เที่ยวสิงคโปร์ที่ไหนดี แนะนำจุดเช็กอิน ที่สายเที่ยวห้ามพลาด

jenny

เที่ยวสิงคโปร์ที่ไหนดี แนะนำจุดเช็กอิน ที่สายเที่ยวห้ามพลาด ดินแดนที่ขึ้นชื่อเรื่องความศิวิไว ทันสมัย มีความก้าวหน้าด้านเทคโนโยลี และวัฒนธรรม ที่ทั่วโลกให้การยอมรับ แม้จะเป็นเมืองเล็ก ๆ แต่ก็สามารถปกครองประเทศ ผลิตประชากรที่มีคุณภาพ เป็นมีทรัพยากรบุคคลที่ดีของโลกได้ จึงทำให้หลายคนใฝ่ฝันที่จะไปเยือน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 5 สถานที่เที่ยวที่สิงคโปร์ ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาดเด็ดขาด

เที่ยวสิงคโปร์ที่ไหนดี แนะนำจุดเช็กอิน

เที่ยวสิงคโปร์ที่ไหนดี เขื่อนมารีน่า บาร์ราจ

1. เขื่อนมารีน่า บาร์ราจ (Marina Barrage)

   เขื่อนมารีน่า บาร์ราจ (Marina Barrage) ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำ ของร่องน้ำมารีน่า (Marina Channel) เป็นอีกหนึ่งพื้นที่สร้างสรรค์ความรู้ และทำกิจกรรมที่สนุกสนานของชาวสิงคโปร์ กลายเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่ได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่ ในสิงคโปร์ค่อนข้างมาก เพราะบริเวณริมเขื่อน

มีการจัดทำพื้นที่ไว้รองรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ อีกทั้งยังออกแบบ ในรูปแบบที่ทันสมัย ซึ่งสามารถใช้งานได้จริง อย่างในเขื่อนที่มีน้ำเต็มตลอดปี ก็สามารถที่จะเล่นกีฬาทางน้ำได้อย่างดี หรืออย่างสวนสีเขียวบนดาดฟ้า ริมเขื่อนก็กลายเป็นพื้นที่ออกกำลังกาย นั่งปิกนิกชมวิวอ่าวมารีน่าได้แบบสวยสุด ๆ

เที่ยวสิงคโปร์ที่ไหนดี

2. เมอร์ไลออน (Merlion)

   เมอร์ไลออน (Merlion) สัญลักษณ์แห่งการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ มีลักษณะเป็นรูปปั้นสิงโตทะเลพ่นน้ำ สูงประมาณ 8.6 เมตร และหนัก 70 ตัน ตั้งอยู่ริมอ่าวมารีน่า ช่วงปากแม่น้ำสิงคโปร์ บริเวณสวนสิงโตทะเล (Merlion Park) ข้างสะพานเอสพลานาด (Esplanade Bridge) ด้านหน้าของโรงแรมฟูลเลอร์ตัน (Fullerton Hotel) ซึ่งจากจุดนี้สามารถชมวิวตึกมารีน่า เบย์ แซนด์, สิงคโปร์ ฟลายเออร์ และตึกสูงระฟ้าริมอ่าวมารีน่าได้อย่างสวยงามอีกด้วย

เที่ยวสิงคโปร์ที่ไหนดี Nanyang Technological University

3. Nanyang Technological University

Nanyang Technological University เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศสิงคโปร์ ที่มีความโดดเด่นในเรื่องวิศวกรรมและเทคโนโลยี ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจและทำให้ที่นี่ ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวก็คือ สถาปัตยกรรมอาคารที่สวยงามแปลกตา โดยเฉพาะตึกเข่งติ่มซำ ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ เข่งติ่มซำซ้อนกันขึ้นไป เป็นพื้นที่การเรียนรู้สุดเจ๋งของนักศึกษา

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

4. ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ตั้งอยู่บนเกาะเซนโตซ่า ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ห้ามพลาดของสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ เป็นสวนสนุกที่รวบรวม ทุกความสนุกไว้ได้อย่างครบรส เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องเล่น และแหล่งเรียนรู้มากมาย ปัจจุบันมีโซนความสนุกมากถึง 7 โซนด้วยกัน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ที่พัก ฯลฯ ให้บริการอย่างครบครันอีกด้วย

การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay)

5. การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay)

การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ เป็นสวนที่มีการออกแบบอย่างโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ กาลยเป็นแลนด์มาร์กสำคัญอีกหนึ่งของสิงคโปร์ ที่นักท่องเที่ยวต้องมาเช็กอินให้ได้ ที่นี่มีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 101 เฮกตาร์  ซึ่งเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ รวมทั้งอาคารเรือนกระจกสำหรับปลูกต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ แบ่งออกเป็น 2 โซนใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ Bay South Garden และ Bay East Garden

ไม่เพียงแค่ 5 สถานที่นี้เท่านั้น ที่เป็นไฮไลท์เด็ดของประเทศสิงคโปร์ แต่ยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย ที่สนุกและน่าประทับใจเช่นเดียวกัน ใครที่ได้มีโอกาสไปที่สิงคโปร์ ก็อย่าลืมไปสัมผัสความสนุกนี้ด้วยตัวเองนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

Next Post

มารู้จัก Motorsport กีฬาความเร็วที่เริ่มกลับมาดังอีกครั้ง

มารู้จัก Motorsport กีฬาความเร็วที่เริ่มกลับมาMoto […]
มารู้จัก โมโตสปอร์ต กีฬาความเร็วที่เริ่มกลับมาดังอีกครั้ง

You May Like

Subscribe US Now